Cách Tăng Hiệu Năng khi chơi game trên Android (100% Thành công)

0
269

2 Cách tăng hiệu năng chơi game trên Android

2 phương pháp mà mình đưa ra dưới đây có thể cải thiện hiệu suất chơi game trên Android. Mỗi quy trình đã được giải thích với các bước dễ thực hiện để bạn có thể bắt đầu chơi trò chơi ngay lập tức.

Buộc 4x MSAA

Có một cài đặt ẩn trong Android cho phép bạn có được hiệu suất chơi game tốt hơn trên điện thoại thông minh Android của mình. MSAA là viết tắt của Multi-Sample Anti-Aliasing (khử răng cưa đa mẫu) và cài đặt này buộc quá trình xử lý cho MSAA lên x4 lần. Do đó trò chơi dù nặng như PUBG Mobile, Liên Quân mobile có thể vào rất nhanh và chơi mượt mà.

Lưu ý rằng thủ thuật này gây hao pin rất nhiều, vì vậy hãy đảm bảo bạn sạc điện thoại trước khi bắt đầu phiên chơi trò chơi.

Các bước để bật Tùy chọn nhà phát triển:

 • Bước 1. Chuyển đến Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại.
 • Bước 2. Trong phần Giới thiệu, cuộn xuống số bản dựng (Build Number) và nhấp vào nó bảy lần cho đến khi bạn thấy thông báo: Bạn đã là nhà phát triển
 • Bước 3. Quay lại và trong cài đặt, bây giờ bạn sẽ thấy một tùy chọn cho các tùy chọn Nhà phát triển. Tùy chọn nhà phát triển chứa nhiều cài đặt nâng cao, vì vậy hãy đảm bảo bạn không thay đổi bất cứ điều gì trừ khi bạn biết bạn đang làm gì.

hình ảnh cách tăng hiệu năng game

Các bước để kích hoạt Force 4x MSAA

 • Bước 1. Mở Tùy chọn nhà phát triển trong Cài đặt.
 • Bước 2. Cuộn xuống và tìm kiếm Force 4x MSAA .
 • Bước 3. Kích hoạt cài đặt và mở trò chơi bạn muốn chơi. Hãy chắc chắn rằng bạn tắt nó sau khi tận hưởng thời gian chơi game của bạn để tránh hao pin quá mức.

Cài đặt kernel tùy chỉnh

Kernel là mã chương trình trong Android điều khiển phần cứng theo nhu cầu của HĐH. Nó kích hoạt các cảm biến khi cần thiết, kiểm soát màu sắc hiển thị, RAM và điện áp CPU, và nhiều hơn nữa. Nhà phát triển bên thứ ba phát triển Kernel tùy chỉnh để tăng hiệu suất hoặc pin cho thiết bị Android của bạn. Họ cũng có thể thêm các tính năng mới như nhấn đúp để đánh thức hoặc cử chỉ vân tay. Do đó, hạt nhân tùy chỉnh cũng có thể được sử dụng để tăng hiệu suất chơi game trên điện thoại Android của bạn bằng cách ép xung.

https://forum.xda-developers.com/android/apps-games/kernel-adiutor-mod-singularity-kernel-t3333549

Các bước để cài đặt kernel tùy chỉnh là

 • Bước 1. Unlock Bootloader của điện thoại Android của bạn. Mỗi nhà sản xuất có cách mở khóa bộ nạp khởi động và bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các diễn đàn XDA và YouTube để làm điều đó.
 • Bước 2. Cài đặt TWRP.
 • Bước 3. Tải xuống file kernel tùy chỉnh và flash nó qua TWRP.
 • Bước 4. Bây giờ hãy tải xuống ứng dụng Auditor Kernal Auditor (link tải tại đây) để thay đổi tần số CPU và tăng hiệu suất chơi game.

Lưu ý:

 • Phương pháp này rất hiệu quả nhưng không kém phần rủi ro. Bạn sẽ mất bảo hành cho việc root thiết bị của bạn.
 • Vì phương pháp này hơi phức tạp, nên khi lỡ làm sai bạn sẽ khiến điện thoại bị Brick.
 • Bạn cũng cần sao lưu tất cả dữ liệu trước khi root điện thoại vì sẽ được thiết lập lại trong quy trình. Nhưng nếu bạn quản lý để làm điều này đúng cách, kết quả sẽ là một sự gia tăng đáng kể trong hiệu suất chơi game.

Mẹo và thủ thuật về cách tăng hiệu suất chơi game trên Android

Có một vài mẹo đơn giản để tăng cường chơi game mà bạn có thể làm theo hàng ngày. Những mẹo này sẽ giúp bạn tăng hiệu suất game trên Android.

 1. Gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng không cần thiết mà bạn hiếm khi sử dụng.
 2. Đừng làm lộn xộn điện thoại của bạn. Chơi xong game nào nên đóng game đó lại.
 3. Luôn xóa RAM trước khi mở trò chơi của bạn.
 4. Không sử dụng bất kỳ ứng dụng dọn dẹp hệ thống nào. Hoặc cần thì có thể tham khảo Top ứng dụng dọn rác trên android.
 5. Nếu bạn chơi game Offline thì có thể tắt mạng 3G, 4G, Wifi để đỡ nóng máy, đỡ quảng cáo.

Tóm Lại

Tóm lại, đây là những cách tốt nhất để bạn có thể tăng hiệu suất chơi game trên Android. Nếu bạn cảm thấy mình còn thiếu cách nào, vui lòng chia sẻ nó trong các bình luận bên dưới để nhiều người được biết hơn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here